7 cách đơn giản để máy rửa bát của bạn luôn “chạy” tốt

Hãy dành sự quan tâm xứng đáng cho máy rửa bát của bạn để đảm bảo nó sẽ đồng hành cùng chúng ta thật lâu. 

child_adding_cletering_powder_to_dishwasher
Đó là một cuộc chạy đua gay cấn  để xem thiết bị nào đạt được hiệu quả tốt nhất trong nhà bếp. Chắc chắn tủ lạnh của bạn đang hoạt động 24/7 và nhiều người thường xuyên nấu nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu của họ, nhưng đối với một số hộ gia đình bận rộn, máy rửa bát mới là người hùng thực sự. Tuy thường xuyên bị chất đầy bát đĩa bẩn và những chiếc cốc mờ đục nhưng nó đã ân cần trả lại cho chúng ta những thứ sạch sẽ và lấp lánh để sẵn sàng sử dụng cho một bữa ăn sắp tới- đó là thiết bị mà nhiều người trong chúng ta không thể thiếu.Nhưng bạn đã dành sự quan tâm cần thiết  một người trợ giúp nhà bếp tuyệt vời  như vậy chưa?

1. Làm sạch bộ lọc đúng cách

Chúng tôi biết đó không phải là một công việc dễ chịu – xét cho cùng thì bộ lọc đó có thể khá thô và nặng – nhưng các chuyên gia của chúng tôi nói rằng đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho máy rửa bát của mình hoạt động trơn tru. Và bạn nên làm điều đó ít nhất mỗi tháng một lần, để tránh các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh từ bộ lọc bị tắc. Các chuyên gia cho biết: “Bộ lọc bẩn để quá lâu có thể gây tắc nghẽn, chưa kể đến mùi hôi khi thức ăn mắc kẹt trong đó quá lâu. Giữ bộ lọc sạch sẽ giúp máy rửa bát chạy hiệu quả hơn và có nghĩa là thức ăn thừa ít có khả năng tìm thấy đường vào sâu hơn trong máy, điều này có thể gây ra sự cố. ”

Bạn không chắc bộ lọc máy rửa bát của mình ở đâu? Nó ở dưới cùng của máy rửa bát của bạn, dưới giá dưới cùng – chỉ cần kéo ngăn / giá dưới cùng ra và nhìn vào một trong các góc phía sau hoặc xung quanh đế của cánh tay phun phía dưới. Nó trông giống như một chiếc rổ mà bạn có thể dễ dàng tháo ra và rửa sạch dưới nước nóng để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn.

Bộ lọc bẩn có thể gây tắc nghẽn, chưa kể đến mùi hôi khi thức ăn bị mắc kẹt ở đó quá lâu.
2. Chạy chu kỳ làm sạch không thường xuyên

Thỉnh thoảng, bạn nên chạy máy rửa bát của mình ở chế độ không tải, sử dụng chu trình nóng nhất có thể. Điều này có thể giúp loại bỏ dầu mỡ và cặn vôi tích tụ có thể tạo ra các vấn đề trên đường ống thoát nước.

Có một số sản phẩm tẩy rửa bán sẵn trên thị trường có khả năng làm sạch các bộ phận bên trong máy rửa bát của bạn và khiến nó trở nên sạch bóng. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm đó hoặc giấm trắng thông thường kết hợp với baking soda cũng được.

Giấm rẻ hơn nhiều và có thể giúp thay đổi sự đổi màu, mùi hôi và chất bẩn tích tụ trong đường ống của bạn.”

Tuy nhiên, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn trước, vì một số nhà sản xuất khuyên không nên sử dụng giấm trong các thiết bị của họ.

Thỉnh thoảng bạn nên chạy máy rửa bát của mình ở chế độ không tải, sử dụng chu kỳ nóng nhất có thể

3. Đừng bỏ những thứ không nên vào máy rửa bát

Mặc dù có rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng máy rửa bát để làm sạch ngoài bộ đồ ăn và xoong nồi tiêu chuẩn của mình (bạn đã từng thử làm sạch tủ lạnh có ngăn kéo trong đó chưa? Genius!), Các chuyên gia của chúng tôi có một số cảnh báo để giúp bạn hạn chế thiệt hại dáng tiếc cho máy rửa bát của bạn.

Có một số thứ không không nên cho vào máy rửa bát của bạn là bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn nó – chẳng hạn như tro từ gạt tàn hoặc  là bất cứ thứ gì được phủ trong dung môi hoặc chất lỏng dễ cháy. Hãy chắc chắn rằng, khi bạn cho thứ gì vào máy rửa bát mà nó sẽ không cản trở các cánh tay phun hoặc uốn cong giá đỡ của máy rửa bát, và  bạn đang xếp bát đĩa đúng cách để tránh các vấn đề như kính vỡ tồn đọng trong bộ lọc.

Điều này xảy ra khá nhiều đối với bất kỳ thiết bị nào – nếu bạn thấy vấn đề dù nhỏ cũng đừng bỏ qua nó và hy vọng nó sẽ tự khắc phục một cách kỳ diệu. Nhiều vấn đề nhỏ, chẳng hạn như nước đọng còn sót lại sau khi rửa hoặc tay phun bị hỏng, có thể dễ dàng sửa chữa trước khi chúng biến thành vấn đề lớn hơn.

Hầu hết các máy rửa bát của thương hiệu lớn sẽ có sẵn phụ tùng thay thế để mua để bảo trì chung (chẳng hạn như giỏ hoặc khay mới nếu máy của bạn bị hỏng) nhưng nếu gặp sự cố mà bạn không thể tự khắc phục, bạn có thể phải gọi thợ sửa ống nước hoặc kỹ thuật viên bảo dưỡng.

5. Để cửa mở

Bất cứ khi nào có thể, hãy mở cửa máy rửa bát của bạn để nó thoát khí  ra ngoài. Điều này sẽ giúp các gioăng bịt  giữ được hình dạng của chúng và sẽ giảm mùi hôi và nấm mốc phát triển.

máy rửa bát_door_left_ajar

                                                                                                                       Mở cửa máy rửa bát của bạn để tránh nấm mốc và mùi khó chịu.

6. Chạy máy rửa bát của bạn thường xuyên

Để tối đa hóa hiệu suất và tuổi thọ, bạn nên chạy máy rửa bát thường xuyên – ít nhất hai tuần một lần. Nó giúp giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và có thể ngăn chặn các phớt máy rửa bát của bạn bị khô, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về khả năng chạy hoặc bơm nước của máy.

chuyên gia  nói: “Một vấn đề phổ biến gây ra hỏng máy rửa bát thực sự là sự xâm nhập của côn trùng – vì một số lý do, côn trùng rất thích các thiết bị điện tử của máy rửa bát. Việc bạn chạy máy rửa bát thường xuyên sẽ có nghĩa là các sinh vật nhỏ sẽ không có cơ hội di chuyển”.

7. Dùng muối rửa bát

 

Muối rửa bát giúp làm mềm nước cứng (tức là nước có hàm lượng khoáng chất cao), theo thời gian có thể tạo ra chất khoáng tích tụ có thể làm tắc nghẽn máy rửa bát của bạn, khiến máy dễ hỏng hóc hơn hoặc cần sửa chữa thường xuyên hơn.

Nếu nguồn nước của bạn có hàm lượng khoáng chất đặc biệt cao thì việc thêm muối rửa bát vào thiết bị của bạn có thể giúp làm mềm nước, cải thiện hiệu suất rửa và giảm cặn khoáng.

Hầu hết các máy rửa bát sẽ có đèn báo để cho bạn biết khi nào nên cho muối vào – hãy xem sách hướng dẫn của bạn để biết hướng dẫn về cách thực hiện

hoặc cách tắt đèn nếu bạn thấy không cần thiết cho muối vào máy rửa bát.

1/1 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo