2 dấu hiệu nhận biết thiếu muối rửa bát

Nếu đã sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ không tránh khỏi một ngày nào đó sau khi rửa xong bạn sẽ thật thất vọng khi nhận được những chiếc cốc chén như thế này đây:

Những dấu hiệu nhận thấy máy của bạn thiếu muối rửa bát:

1. Khi bạn thấy có chấm trắng như này ở chảo chống dính hoặc cốc thuỷ tinh bị vệt trắng mờ. Điều này là do, hầu hết nước sinh hoạt ở Việt Nam đều là nước cứng vì trong nước cứng có thành phần canxi và magie, khi nước khô sẽ để lại vệt trắng trên dụng cụ rửa (nhìn thấy dễ nhất là đồ thuỷ tinh, chảo chống dính ạ) còn trên đồ sứ hay inox thì sẽ khó nhận biết hơn. muối rửa bát sẽ làm mềm nước nhằm loại bỏ các hợp chất không cần thiết như vôi (canxi) và magie nhưng chúng ta lại điều chỉnh mức tiêu hao muối quá thấp không đủ để làm mềm nước dẫn đến hiện tượng trên.
2. Đèn báo muối trên máy rửa bát có màu đỏ (thay vì màu xanh lá), hoặc tự sáng lên và không tắt. Hệ thống đèn báo sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm máy rửa bát.

Cách khắc phục:

?Cách giải quyết rất đơn giản, dùng que thử canxi, kiểm tra xem mức nước cứng là bao nhiêu, điều chỉnh lại độ tiêu hao muối rửa bát
?Đổ đủ muối mỗi khi đèn báo muối bổ sung.
                                                                                                                 
???Muối Satos có loại kèm que thử canxi. AC cần test nước thì đặt muối rửa bát Satos có que thử nha
muôi rửa bát satos
 Nếu có vấn đề còn thắc mắc mời bạn tham khảo Fanpage của Satos: www.facebook.com/satosvn
Các chuyên gia của satos sẽ rất vui được hỗ trợ bạn giải đáp  những thắc mắc ạ.
( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo