Cách xếp bát đĩa trong máy rửa bát đúng cách

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát như thế nào?cách sử dụng các chất tẩy rửa tẩy rửa dùng cho máy rửa bát ra sao? đó là những câu hỏi rất thường thấy khi bạn lần đầu tiên sắm cho mình một chiếc máy rửa bát. vậy bây giờ bạn hãy cùng Satos giải đáp những thắc mắc này nha !!! ♥♥♥

 

Xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp bát đĩa của bạn sạch hơn và an toàn hơn.

Nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát.

Lọc ra những thứ cần rửa bằng tay.

Đầu tiên, trước khi xếp đồ vào máy rửa bát bạn nên loại ra những thứ không nên làm sạch bằng máy rửa bát. Những thứ này bạn nên rửa bằng tay.

Không rửa trước khi cho vào máy.

Một chức năng của máy rửa bát là giúp tiết kiệm nước vậy nên bạn không cần rửa bát đĩa trước khi xếp vào máy rửa bát vì ngoài việc tiết kiệm nước thì áp lực của tia nước cùng với chất tẩy rửa hiện nay hoàn toàn có thể phân hủy và làm sạch đồ ăn bám vào kể cả các chất rắn. Tuyệt đối không rửa trước với nước rửa bát thông thường vì có thể nó sẽ bị tạo bọt trong máy rửa bát của bạn.

Bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn thừa nếu chúng bám nhiều trên bát đĩa để tránh tắc máy là được.

Không xếp đồ quá nhiều.

Việc rửa sạch đồ của máy rửa bát phụ thuộc vào tia nước nên bạn đừng xếp bát đĩa chen chúc hoặc chồng lên nhau vì những thứ chồng lên sẽ không hứng được tia nước của tay phun. Việc làm sạch sẽ kém hiệu quả thậm chí còn nguyên cặn bẩn.

Đảm bảo vị trí.

Những đồ có bề mặt phẳng và lớn nên đặt bên trong cách xa cửa máy, nếu bạn đặt gần cửa chúng có thể ngăn chặn chất tẩy rửa phân phối đều trong máy.

Bát đĩa, xoong chảo và những thứ nặng luôn xếp ở giá dưới cùng.

Ly cốc, và những đồ nhỏ xếp ở giá trên cùng, nếu có thể thì bạn nên sử dụng giá an toàn cho các ly rượu.

Hộp chứa thực phẩm và tất cả các vật dụng bằng nhựa khác cũng phải xếp ở giá trên cùng. Vì bộ phận làm nóng của hầu hết các máy rửa bát nằm ở phía dưới, nên việc đặt các vật dụng bằng nhựa cách xa nguồn nhiệt sẽ giúp chúng hạn chế bị cong vênh.

Xếp đồ một cách khoa học.

Đặt đồ theo chiều nghiêng hướng bề mặt bẩn xuống dưới và hướng vào trung tâm. Những thứ bẩn hơn nên xếp vào trung tâm vì đây nà nơi nhận được tia nước mạnh nhất.

Bạn có thể gặp khá nhiều hướng dẫn xếp các đồ nhỏ như thìa, dĩa hướng phần chuôi xuống dưới. Nhưng thực tế những người dùng máy rửa bát thường chọn cách trộn các chúng theo chiều ngược nhau (cái hướng lên, cái hướng xuống) để chúng không bị lồng vào nhau trong quá trình rửa ngoại trừ những đồ có cạnh sắc nhọn như dao thì luôn phải xếp hướng xuống dưới để tránh gây nguy hiểm khi dỡ đồ.

 

Hướng dẫn cách xếp đồ vào máy rửa bát.

Xếp đồ vào giá trên của máy rửa bát.

Các vật dụng phù hợp với giá trên bao gồm: cốc, cốc, ly uống nước, đồ gia vị, đồ nhựa và hộp đựng, bát nhỏ, đĩa nhỏ cùng một số đồ dung lớn nhưng nhẹ.

 

Giá trên của máy rửa bát.

1. Úp ngược cốc, ly rượu hoặc chai lọ dọc theo các mặt của giá trên từ trước ra sau. Bạn nên sử dụng giá đỡ an toàn cho các ly rượu để cố định thân của ly rượu vào trong giá đựng đồ để bảo vệ chúng trong quá trình rửa.

2. Đặt bát và đĩa nhỏ giữa các ô. Đặt nghiêng chúng sao cho chúng hướng xuống và hướng vào giữa máy rửa bát để đảm bảo chúng hứng được nhiều tia nước nhất và thoát nước tốt nhất.

3. Hộp nhựa và nắp đậy có thể được rửa ở giá trên cùng, với điều kiện chúng phải an toàn với máy rửa bát. Tương tự với bát nhỏ, đặt hộp nhựa hướng xuống dưới với một góc nghiêng hợp lý. Các vật dụng bằng nhựa luôn phải được đặt ở giá trên cùng để tránh xa bộ phận làm nóng ở đáy máy rửa bát. Nhựa có thể bị cong vênh nếu nó quá nóng.

Hãy xếp làm sao để đảm bảo các vật dụng nhỏ phải đủ lớn để không bị lọt qua các khe hở. Nếu chúng bị rơi qua có thể sẽ làm kẹt cánh phun.

Xếp đồ vào giá dưới của máy rửa bát.

Các vật dụng phù hợp với giá dưới bao gồm: Bát lớn, đĩa ăn tối và ăn trưa, đĩa nướng an toàn với máy rửa bát và xoong, chảo bằng thép không gỉ cùng một số đồ lớn và nặng khác.

 

Giá dưới của máy rửa bát.

1. Đặt đĩa giữa các khay trên giá dưới cùng và nghiêng các mặt bẩn về phía trung tâm và cũng với nguyên tắc không để chúng bị chồng lên nhau để đảm bảo được làm sạch đồng đều.

2. Đặt bát lớn giữa các ô hoặc dọc theo cạnh bên, phía sau hoặc phía trước của giá dưới cùng. Hướng mặt trong của mỗi bát về phía giữa máy rửa bát và hướng chúng xuống dưới.

3. Các vật dụng nấu nướng lớn hơn như nồi, chảo và đĩa nướng có thể được đặt dọc theo cạnh hoặc mặt sau của giá dưới. Những vật dụng này cũng cần được xếp với một góc nghiêng hợp lý để đảm bảo vệ sinh và thoát nước tốt hơn.

4. Chảo hoặc đĩa phẳng nên được đặt ở bên cạnh hoặc mặt sau của giá dưới, cách xa cửa máy rửa bát.

5. Một số loại máy rửa bát cỡ lớn sẽ đủ chỗ cho bạn để giỏ đựng đồ cho thìa dĩa, bạn hãy chú ý hú ý để chúng không bị lồng vào nhau khi xếp vì điều này có thể làm cho một số đồ của bạn được làm sạch không đều.

Trước khi đóng cửa và cho máy rửa bát làm việc, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các cánh tay phun sẽ quay tự do mà không va hoặc bị chặn bởi bất kỳ vật gì.

Máy rửa bát được thiêt kế bởi những người châu Âu – nơi mà họ thường dùng đĩa cho bữa ăn của mình. Với người phương Đông nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng, một bữa ăn gia đình sẽ sử dụng những chiếc bát nhiều hơn, chúng chiếm nhiều diện tích khiến việc xếp đồ vào máy rửa bát khó khăn hơn.

Sẽ dễ dàng hơn khi bạn tuân theo những nguyên tắc trên khi xếp đồ vào máy rửa bát và trong mọi trường hợp, hãy cố gắng đừng để quá tải bằng việc cố nhồi nhét cho hết bát đĩa của mình vào máy. Việc xếp chồng lên nhau có thể sẽ giúp bạn xử lý được hết đống bát đĩa và tiết kiệm nước nhưng sẽ khiến chúng không được làm sạch đồng đều và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa bát.

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát sử dụng như thế nào?

Bột rửa bát, viên rửa bát:

Bột rửa bát hay viên rửa bát  là một loại chế phẩm thông dụng cho máy rửa bát.

Cách sử dụng:

Mỗi máy rửa bát đều có ngăn chứa bột rửa bát riêng. Khi rửa bát, bạn chỉ cần bật nắp khay chứa bột rửa bát rót một lượng bột thích hợp với lượng bát đĩa mà bạn đã xếp vào máy đồi với bột rửa bát sinh học Satos với khoảng 15g đến 20g bạn có thể sử dụng cho 12 bộ bát đĩa. Còn đối với viên rửa bát  bạn bóc vỏ 1 viên vào cho vào ngăn đựng rồi đóng nắp lại trước khi khởi động máy rửa bát. Với 1 viên rửa bạn có thể dùng cho một lần rửa khoảng 12 đến 14 bộ bát đĩa châu Âu tương ứng với khoảng hơn 30 chiếc bát, đĩa của người Việt. Tùy vào lượng bát đĩa của mỗi lần rửa mà bạn có thể sử dụng lượng viên rửa khác nhau. Nếu lượng bát đĩa ít bạn có thể sử dụng ½ viên rửa. Điều này cùng cho thấy ưu điểm của việc sử dụng bột rửa bát, bạn có thể đổ một lượng bột tương ứng với số lượng bát đĩa bạn cần rửa mà bạn không phải cắt đôi như viên rửa. Thêm nữa Bột rửa bát sinh học Satos

loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-11

Muối rửa bát

Muối rửa bát có tác dụng làm mềm nguồn nước và có kích thước khá lớn so với muối ăn thông thường. Ngoài ra, nhờ có muối rửa bát mà máy hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao và không bị các tạp chất canxi, magie trong nước làm ảnh hưởng.

Muối rửa bát giúp ngăn chặn tình trạng vón cục của bột rửa bát. Trong nguồn nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa nhiều cặn vôi và sẽ làm cho nước cứng hơn. Chính vì vậy, máy rửa bát cần có muối rửa để loại bỏ cặn vôi trong nước và tráng hư hại cho máy.

Do trong nước có cặn vôi nên những đồ dùng như ấm đun nước và phích nước của gia đình bị đóng cặn trắng ở đáy. Nhờ việc sử dụng muối rửa bát sẽ giúp cho khoang máy không gặp phải tình trạng này. Máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa bát nên cần phải hạn chế việc vôi hoá tạo thành các cặn bám trên thành máy và ở các bộ phận của máy. Nếu gặp phải tình trạng này máy rửa bát sẽ bị giảm hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra nếu nước cứng chạm vào các bề mặt thuỷ tinh sẽ làm xước và ăn mòn các thiết bị kim loại. Lâu ngày lượng tạp chất trong máy sẽ kết tủa và tạo thành những lớp mảng bám dày cản trở hoạt động của máy. Chính vì vậy, việc sử dụng muối rửa cho máy rửa bát là vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng muối rửa bát cho máy rửa bát là vô cùng quan trọng!

Cách sử dụng:

Các loại máy rửa bát có ngăn chứa muối riêng biệt bạn mở nắp đựng và đổ khoảng 1kg muối hoặc hơn (tùy thuộc vào từng dòng máy) rồi đậy nắp lại. Khi hết muối, máy sẽ báo hiệu bằng đèn tín hiệu cho người dùng biết.

Đối với những loại máy mini không có khoang chứa muối riêng thì bạn cho từ 5-10 gam muối cho mỗi lần rửa.

Tuyệt đối không dùng muối ăn để cho vào máy rửa bát vì như vậy sẽ làm cho các bộ phận của máy dễ bị hỏng hóc.

Nước làm bóng

Tác dụng của nước làm bóng là làm cho bát đĩa và các dụng cụ sau khi rửa mau khô và bóng loáng hơn. Đặc biệt đối với các loại đồ dùng bằng thủy tinh, sứ cao cấp khi sử dụng kèm nước làm bóng sẽ luôn được sáng bóng và bền đẹp.

Cách sử dụng:

Bạn đổ 50-100ml nước làm bóng vào ngăn chứa riêng biệt và sẽ sử dụng được trong khoảng 5 đến 7 ngày. Khi máy hoạt động nó sẽ tự động rút nước làm bóng trong khoang chứa để làm bóng bát đĩa ở cuối chu trình rửa. Khi nước làm bóng hết thì máy rửa bát sẽ báo bằng đèn tín hiệu trên bảng điều khiển.

Nước làm bóng Satos là lựa chọn tuyệt vời cho máy rửa bát của bạn!

Để vận hành máy rửa bát một cách an toàn và hiệu quả bạn cần kết hợp nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho mỗi lần rửa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát  tại đây.

 

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo