7 Nguyên nhân đèn báo muối vẫn sáng dù đã đổ muối cho máy rửa bát

Đèn báo muối trên máy rửa bát thường chỉ ra rằng máy rửa chén cần thêm nhiều muối hơn vào hệ thống làm mềm nước. Thêm muối vào máy rửa bát là để giúp loại bỏ các khoáng chất cứng ra khỏi nước, có thể gây ra các đốm trên bát đĩa và làm hỏng máy rửa bát của bạn theo thời gian.Nếu ngăn chứa muối đã hết, máy rửa chén sẽ không thể làm mềm nước và đèn báo muối sẽ sáng. Để khắc phục sự cố này, hãy thêm muối vào bình chứa, tuy vậy có rất nhiều trường hợp đã đổ đầy muối cho máy rửa bát nhưng đèn báo muối vẫn sáng thì có thể do một số nguyên nhân sau:

1. Có muối nhưng đổ quá ít, bạn mới đổ một chút muối nhưng khi thấy nước tràn ra từ khoang chứa muối bạn đã dừng lại. Lượng muối cần thiết là từ 1 đến 1.4 kg. Bạn hãy đổ đến khi thấy muối gần đấy đến nắp thì mới dừng lại.

2. Dùng loại muối không dành cho máy rửa bát, viên muối to cỡ viên kẹo mút, muối này chuyên dành cho hệ thống lọc nước tổng của gia đình hoặc bệnh viện. Bạn phải đập nhỏ muối ra rồi mới cho vào ô chứa muối được, khi đó đèn báo muối mới tắt.

Một vài lưu ý nhỏ: – Bạn hãy lưu ý vặn chặt và đúng khớp, không để kênh nắp vì nếu kênh nắp thì tiêu hao muối rất nhanh vì mỗi lần rửa, nước bơm vào trong máy sẽ hoà cùng nước muối nên máy rửa bát sẽ rất nhanh hết muối.
                                – Nên dùng loại muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát vừa thuận tiện, hiệu quả lại bảo vệ được độ bền cho máy rửa bát của bạn. Muối rửa bát Satos với độ tinh khiết đạt 99,9% là một lựa chọn hoàn hảo cho máy rửa bát của bạn.
3.Đã đổ muối đầy có ngọn rồi mà đèn vẫn chưa tắt thì có thể là muối đổ đầy lên theo hình tháp chứ không được dàn đều trong ô chứa nên không có muối để che mắt cảm ứng trong ô chứa. Bạn hãy dùng đũa khuấy đều lên thì đèn báo muối sẽ tắt.
4. Kiểm tra lại nắp ô chứa muối, gioăng màu trắng bên trong nắp muối có nằm đúng vị trí không, nếu không may chiếc gioăng đó lọt vào ô chứa thì đèn báo vẫn luôn sáng.
Có thể là hình ảnh về văn bản

5. Mắt cảm ứng trong ô chứa muối bị bẩn để làm sạch nó bạn hãy đổ đầy bình chứa muối bằng 2 lít nước nóng. Sau đó, khởi động máy rửa chén ở chu trình rửa chuyên sâu 65 độ, mở nắp bình chứa. Sau khi chu kỳ kết thúc, Bạn hãy đổ đầy muối vào khoang chứa muối vặn chặt nắp lại,đèn báo muối bây giờ sẽ tắt.

6.Cảm biến mức muối bị lỗi: Cảm biến mức muối trong máy rửa bát của bạn có thể bị hỏng theo thời gian, điều này có thể khiến đèn báo muối vẫn sáng ngay cả khi có đủ muối trong ngăn chứa. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải thay thế cảm biến mức muối.

https://www.traditionrolex.com/9

7.Hệ thống làm mềm nước của máy rửa chén bị trục trặc: Nếu nó không hoạt động chính xác, nó có thể không thể loại bỏ các khoáng chất cứng ra khỏi nước đúng cách. Điều này có thể khiến đèn muối vẫn sáng ngay cả khi bạn đã thêm muối vào bình chứa. 

Nếu nhưng nguyên nhân trên vẫn chưa đủ làm hài lòng bạn hãy liên hệ với chuyên gia của satos qua số hotline: 0974750950 hoặc truy cập:

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

để tham khảo hướng dẫn sử dụng của các dòngmáy như Bosh, Eurosun,Texgio, Faster, Kaff, Sine, Fujishan, Canzy, Latino….

 

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo