Muối rửa bát có thực sự cần thiết cho máy rửa bát không? 5 câu hỏi thường gặp

Tại sao phải dùng muối cho máy rửa bát?

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát không? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được  trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.

Muối máy rửa bát là gì?

Muối rửa bát có thành phần chính giống như muối ăn – natri clorua (NaCl). Tuy nhiên, trong khi muối ăn được nghiền mịn và có chất chống vón cục thì muối rửa bát có thành phần 100% NaCl, không có chất đóng cục và có dạng hạt thô để tránh làm tắc bộ làm mềm của máy rửa bát. Mặc dù muối ăn cũng là NaCl và nó có giá rẻ hơn nhưng muối ăn (kể cả muối tinh khiết) có chứa một lượng canxi và magiê. Đây lại chính là những tác nhân tạo độ cứng mà bạn đang cố gắng loại bỏ trong bộ làm mềm nước của máy rửa bát. Do vậy nà nó không thể sử dụng trong máy rửa bát vì nó có thể làm mất tác dụng của hệ thống làm mềm nước.

 

Các hạt thô của muối rửa bát sẽ không làm tắc nghẽn bể muối.

Tại sao cần sử dụng muối rửa bát?

Nước cứng chứa nhiều canxi cacbonat, còn được gọi là vôi sống. Sử dụng nước cứng trong máy rửa bát có thể dẫn đến tích tụ cặn vôi trên đồ dùng và có thể làm hỏng thiết bị. Đó là lý do tại sao phải làm mềm nước có độ cứng đến một ngưỡng nhất định.

Phần lớn các máy rửa bát đều có bộ làm mềm nước tích hợp. Muối rửa bát có nhiệm vụ làm mới hệ thống làm mềm nước của máy rửa bát của bạn. Nước mềm sẽ giúp bát đĩa, ly cốc sáng bóng, sạch sẽ lâu dài và không bị đọng vệt cặn nước cứng.

Sử dụng muối rửa bát thế nào cho hiệu quả?

 

Xác định độ cứng của nước.

 

Trước khi sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên, bạn cần tìm hiểu độ cứng của nước. Có hai cách để làm như vậy:

– Mang nước đi kiểm nghiệm.

-Tiến hành kiểm tra nhanh tại nhà bằng que thử độ cứng của nước.

Cách để kiểm tra độ cứng của nước tại nhà mời bạn tham khảo tại đây: www.facebook.com/botruabat/videos/796941647892741

Điều chỉnh cài đặt muối trên máy rửa bát.

Khi bạn biết độ cứng của nước, hãy điều chỉnh cài đặt mức tiêu hao muối dành cho  máy rửa bát của bạn cho phù hợp. Quy tắc chung là nước càng cứng thì cần cài đặt càng cao và máy rửa bát của bạn sẽ tiêu thị càng nhiều muối. Tham khảo bảng độ cứng của nước trong hướng dẫn sử dụng để xác định mức cài đặt phù hợp nhất.

Mẹo: Nếu bạn không tìm được hướng dẫn, hãy thử nhiều mức cài đặt khác nhau cho đến khi thấy đạt yêu cầu.

Thêm muối bằng cách sử dụng phễu đựng muối của máy rửa bát.

Ngăn chứa muối của máy rửa bát được đặt dưới sàn máy. Vặn nắp và sử dụng phễu để đổ muối vào ngăn chứa. Để ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn bên trong máy, hãy luôn vặn chặt nắp, lau sạch phần muối bị vãi ra ngoài và chạy có tải ngay sau khi đổ đầy ngăn muối. Bằng cách này, muối dư sẽ không làm hỏng các chi tiết kim loại bên trong máy rửa bát và để cho máy rửa bát của bạn phát huy hết tác khả năng của nó hãy sử dụng muối rửa bát satos  với độ tinh khiết đến 99,9% được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho máy rửa bát của bạn.

Muối rửa bát Satos với độ tinh khiết đạt 99,9% , được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kì

Khi đèn hoặc biểu tượng báo hết muối trên bảng điều khiển máy rửa bát của bạn sáng lên, hãy tiếp tục đổ đầy muối.

Có cần dùng muối rửa bát nếu đang dùng viên rửa bát không

Bạn có thể thắc mắc rằng: có cần muối rửa bát nếu đang sử dụng bột rửa bát không?

Câu trả lời là:

Nó phụ thuộc vào độ cứng nước của bạn đang dùng cho máy rửa bát. Nếu bạn sống trong một khu vực có nước cứng thì muối là rất cần thiết. và việc dùng muối rửa bát vẫn được khuyến khích vì độ cứng của nước có thể thay đổi bất cứ lúc nào và việc tiêu tốn muối chỉ phụ thuộc vào việc bạn cài đặt trên máy rửa bát của mình.

Những câu hỏi thường gặp.

Mức độ sử dụng muối rửa bát thế nào là hợp lý?

Nó phụ thuộc vào độ cứng của nước:

Nước cứng: Máy rửa bát của bạn cần muối rửa bát để làm sạch tốt nhất có thể và ngăn ngừa hư hại do tích tụ cặn vôi

Nước mềm: Không cần thiết phải thêm muối vào máy rửa bát,tuy nhiên việc dùng muối vẫn là cần thiết vì độ cứng của muối có thể thay đổi bất cứ lúc nào.Mọi người hay nói là “muối làm mềm nước”, đó là cách nói cho dễ hiểu giống như việc bạn nói “đổ xăng cho xe” chứ không gọi là “đổ xăng cho động cơ”.

Mẹo: Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn và kiểm tra độ cứng nước của bạn để biết phải cài đặt ở mức nào.


Tôi có thể sử dụng muối khác hoặc muối ăn không?

Không, không nên sử dụng muối ăn trong máy rửa bát. Mặc dù cả hai đều là NaCL, nhưng muối ăn mịn hơn nhiều và có thể làm tắc bồn chứa muối trong thiết bị. Muối ăn và các laoij muối khác cũng có chứa các tạp chất sẽ làm giảm tác dụng của bộ làm mềm nước trong máy.


Có thể dùng gì khác thay cho muối rửa bát không?

Không. Bộ làm mềm nước trong máy rửa bát có một ngăn chứa các hạt nhựa làm nơi trao đổi Ion để khử độ cứng. Nó được thiết kế cho việc dùng muối làm nhiệm vụ tái sinh các hạt nhựa này, bạn chỉ có thể dụng muối 100% NaCL để chúng làm tốt nhiệm vụ này.


Có thể sử dụng muối rửa bát trong máy giặt không?

Máy giặt không có bộ làm mềm tích hơp nên muối rửa bát không những không thể làm mềm nước mà còn có thể ăn mòn lồng giặt và để lại cặn muối trên quần áo.


Nên cho bao nhiêu muối rửa bát vào máy rửa bát?

Luôn đổ đầy ngăn chứa muối rửa bát khi thấy đèn báo hết muối. Mức tiêu hao muối nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức cài đặt của bạn.

1/1 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo