Máy rửa bát – 7 bí quyết sử dụng hiệu quả

Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

?Satos chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát sao cho tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí rất quan trọng sau đây:

 
?Rửa khi đầy mẻ: thay vì sau mỗi bữa ăn bạn lại phải cho máy chạy 1 lần thì nên rửa khi máy rửa bát đã đầy, tương tự như máy giặt vậy. Như vậy chi phí cho điện, nước và chất tẩy rửa có thể tiết kiệm tới 50%.
 
 
?Chọn chế độ rửa thông minh: không phải lúc nào chế độ rửa Heavy hay auto là phù hợp nhất với bát đĩa của bạn. Với những ngày bát ít và tương đối sạch, có thể rửa chế độ rửa nhanh, nhiệt độ rửa tầm 45 độ. Hoặc chỉ có ít bát cho 1 dàn rửa, nên chọn chế độ nửa tải…Tùy theo bát đĩa và chương trình của model máy nhà A/C mà lựa chọn.
 
?Bỏ qua chế độ tráng: Máy rửa bát với tia nước phun mạnh và nhiệt độ đủ cao để A/C có thể bỏ qua chế độ tráng.
 
?Sấy khô bằng không khí: Thay vì dùng chế độ sấy tăng cường và bỏ mặc bát đĩa đến sáng thì A/C chọn chế độ rửa bình thường và hé cửa khi kết thúc chu trình rửa. Bát đĩa sáng hôm sau sẽ đủ khô để A/C có thể sử dụng ngay, tương đương với model máy rửa bát có chế độ sấy Zeolith. Note nhỏ: A/C nên dùng nước làm bóng sẽ khiến bát đĩa khô hơn bới nước làm bóng hỗ trợ việc bay hơi nước trên bát đĩa.
 
?Chọn kích thước máy rửa bát phù hợp nhu cầu: Không phải lúc nào cũng nên mua máy rửa bát 12, 13 bộ vì đơn giản nếu nhà bạn chỉ có 2-3 người và ăn uống rất đơn giản. Dòng máy 6 bộ hay 8 bộ là lựa chọn tốt cho nhu cầu của những gia đình này.
 
 
?Chọn thời điểm rửa: Cái bí quyết này áp dụng được ở nước ngoài vì ở một số nước phát triển, họ sẽ tính giá của điện, nước vào lúc thấp điểm sẽ rẻ hơn giờ cao điểm. Nên người tiêu dùng sẽ rửa bát, giặt quần áo…vào ban đêm để giảm thiểu chi phí. Ở Việt Nam thì bạn rửa vào thời điểm nào cũng được.
 
?Chọn chất tẩy rửa phù hợp với loại máy rửa bát: Việc chọn chất tẩy rửa phù hợp không chỉ khiến bát đĩa được rửa sạch hơn và còn tiết kiệm cho A/C chi phí rất nhiều. Sử dụng bột rửa bát sinh học Satos kèm muối và nước làm bóng rất sạch sẽ, tiết kiệm và an toàn cho sức khoẻ.
 
 
Hy vọng các A/C sẽ tìm được những điểm có ích cho quá trình sử dụng máy rửa bát của mình.
( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo