Máy rửa bát nên sử dụng bao lần 1 tuần thì bền nhất ?

Máy rửa bát nên sử dụng bao lần một tuần thì bền nhất ?

Hiện nay, máy rửa bát dần trở lên phổ biến, trở thành trợ thủ đắc lực trong căn bếp của các chị em trong việc xử lý bát đĩa, vật dụng nhà bếp dầu mỡ sau quá trình nấu nướng hay bữa ăn gia đình. Thế nhưng, sử dụng sao cho đúng cách, bền bỉ, kéo dài tuổi thọ của máy liệu có phải ai cũng biết? Ngày hôm nay, Satos sẽ hướng dẫn cho các chị em nha!

Câu trả lời cho thời gian sử dụng máy rửa bát trong 1 tuần để máy bền nhất chính là:

  • 3-5 lần/ 1 tuần

Theo các chuyên gia về máy rửa bát thì thời gian hoạt động hiệu quả nhất của máy rửa bát là:

  • 10 năm

Nếu sử dụng 6 lần một tuần thì tuổi thọ máy rửa bát là:

  • 7 năm

Nếu dùng 1-2 lần/ 1 tháng thì tuổi thọ máy rửa bát là:

  • 12 năm

Tuy nhiên, có phải cứ rửa ít là máy càng bền?

1.Tiếc/ lười sử dụng máy sẽ càng mau hư

Đối với một số gia đình, mua máy rửa bát về nhưng không thường xuyên sử dụng. Lý do thường thấy chính là, nhà ít người, lượng bát sau mỗi bữa ăn không đủ cho một lần rửa. Hay như, nhìn bát đĩa lại nghĩ thôi rửa luôn cho nhanh, chút là xong, không để lại ngứa mắt. Vậy nên, máy rửa bát đối với những gia đình đó thường được sử dụng trong dịp lễ Tết, giỗ, tiệc.

Tần suất sử dụng quá ít khiến không ít máy rửa bát bị hỏng. Khi gọi thợ kiểm tra, số tiền sửa rất cao, lên tới bằng 1/3 tiền mua máy.

2. Biện pháp cho các những gia đình máy rửa bát hỏng do tần suất sử dụng quá ít

  • Gom bát trong các bữa ăn lại 1 lần rửa. Ví dụ, 2 ngày rửa 1 lần để đủ lượng bát cho máy rửa bát hoạt động.
  • Sử dụng ít nhất 1 lần/1 tuần để duy trì tuổi thọ cho máy.

3. Cách tiết kiệm chất tẩy rửa

Các loại viên bột rửa, viên rửa dành cho các loại máy rửa là đặc thù. Do đó, khi sử dụng máy rửa bát để rửa bát đĩa, chị em lưu lý là không cho các loại dầu rửa bát thông thường vào máy rửa bát. Làm như vậy, bát đĩa vừa không được sạch hoàn toàn mà còn làm máy nhanh bị hỏng. Các chị em phải mua loại bột tẩy rửa chuyên dụng của máy rửa về dùng.

Mấy năm về trước, việc các gia đình sử dụng máy rửa bát vẫn còn ít. Do đó, các viên rửa, bột rửa chuyên dụng cho máy rửa bát khá là khó kiếm trên thị trường. Nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng máy rửa bát được nâng cao hơn rất nhiều, các chị em chỉ cần ra hàng tạp hóa hoặc vào các siêu thị là dễ dàng có thể mua được sản phẩm này một cách dễ dàng. Chúng ta có thể tham khảo qua các combo nhà Satos

Đối với viên rửa: Viên rửa rất dễ mua nhưng khá là cứng và khó cắt nhỏ. Mỗi lần rửa, chị em đều phải cắt đôi để rửa mẻ 12 bộ của máy. Khi dư thừa viên rửa, bát đĩa cũng bị nhớt theo chức không được sáng bóng, sạch sẽ. Do đó, nhiều chị em cũng rỉ tai nhau là nên chuyển qua sử dụng bột rửa sẽ tiện ích hơn rất là nhiều.

Đối với bột rửa: Chị em dễ dàng điều chỉnh được lượng bột rửa phù hợp với khối lượng bát đĩa. Tình trạng bát đĩa bị nhớt cũng không còn nữa. Với bột rửa bát sinh học an toàn, lành tính nhà Satos có giá 230k cho 1,5 gam.

 

 

Đối với nước bóng: Dùng sản phẩm này để làm bóng chén bát, nhìn bát đĩa luôn sáng bóng, đẹp mắt. Sản phẩm này không nhất thiết phải có. Nếu ai muốn thẩm mỹ cao thì nên dùng, còn không có cũng không sao cả.

Đối với muối: Đây là sản phẩm cực kỳ quan trọng giúp đầu phun nước trong máy không bị hư hỏng. Chị em cũng có thể thay thế bằng muối tinh chuyên làm mềm nước. Đối với chất lượng nước khác nhau sẽ hao hụt lượng muối khác nhau. Do đó, chị em nên thường xuyên kiểm tra hộc muối xem lượng muối còn đủ để sử dụng hay không.

 

Thông tin liên hệ :

📲Satos hotline 024 6663 5673/0974750950 ( Viber/Zalo/Messenger/TN/ĐT)
🏡Số 60 TT 4 khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
🌎www.Satos.vn: A/C có thể tải HDSD tiếng Việt các hãng máy Bosch, Hafele, Teka, Malloca, Texgio, Eurosun tại website của Satos.

 

 

 

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo