Máy rửa bát bị rò rỉ nước? 6 nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi khi rửa bát xong nước bị tràn ra sàn bếp, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng máy rửa bát của bạn  đã bị rò rỉ nước.

máy rửa bát bị rò rỉ nước không chỉ gây phiền phức mà còn rất nguy hiểm

Nước đọng dưới đáy máy rửa bát gây khó chịu và cũng có thể gây nguy hiểm. May mắn thay, với một chút bí quyết Satos sẽ giúp bạn có thể sửa chữa máy rửa bát của bạn ngay tại nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 6 nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa bát bị rò rỉ nước và nước bị đọng  ở dưới đáy máy rửa bát để giúp bạn có thể giải quyết tình huống này.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát trên website:https://satos.vn/

1. Cửa máy rửa bát bị rò rỉ nước

 Nước tích tụ trực tiếp dưới cửa? Bản thân cửa bị rò rỉ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn. Chốt cửa của bạn có thể bị cong hoặc lỏng, hoặc chốt không đúng cách. Vặn chặt chốt bằng tuốc nơ vít để cố định chốt. Hệ thống chốt mới cũng có thể được cài đặt. Nếu nước vẫn chảy ra từ cửa, có thể đã đến lúc thay miếng đệm. Đây là lớp đệm cao su trên cửa ngăn nước chảy ra khỏi máy rửa bát của bạn. Nếu miếng đệm của bạn bị hỏng, miếng đệm này có thể được thay thế tương đối dễ dàng. Hãy ngâm miếng đệm mới của bạn trong nước xà phòng ấm, cách này sẽ giúp miếng đệm mềm và dễ lắp đặt hơn.

 

Cảnh báo an toàn: Luôn ngắt nguồn điện của thiết bị trước khi thực hiện bất kỳ thao tác sửa chữa nào.

2. Lồng máy rửa bát bị rò rỉ nước

Nếu máy rửa bát của bạn đã sử dụng tương đối lâu, thì có thể nguyên nhân gây rò rỉ từ một lỗ mòn trong lồng máy rửa bát. Chất tẩy rửa và khoáng chất có thể ăn mòn đáy bồn, khiến nước thấm qua và đọng lại bên dưới máy rửa bát của bạn. Một số máy rửa bát có thể sửa, nhưng còn tùy thuộc vào độ tuổi của thiết bị và mức độ nghiêm trọng của vấn đề,  có thể đã đến lúc bạn cần phải sắm cho mình một chiếc máy rửa bát mới ngay thôi!

3. Van bị lỏng hoặc bị hư hỏng 

Theo thời gian, các khớp nối và ống mềm bên trong máy rửa bát của bạn có thể bị lỏng lẻo.  bạn hãy kiểm tra ống thoát nước của mình để đảm bảo mọi thứ được kết nối chắc chắn (bao gồm cả các kẹp giữ ống ở hai bên) và đảm bảo rằng van đầu vào của bạn không bị kẹt, điều này chắc chắn sẽ gây ra đọng nước. Nếu bạn có ống mềm bị nứt, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng bằng một ống mềm mới mua tại các cửa hàng.

4. Căn chỉnh không phù hợp

Máy rửa bát của bạn cần phải bằng phẳng, nếu không khả năng tụ nước dưới đáy máy rửa bát của bạn là rất cao. Nếu bị lệch, hãy đặt điều chỉnh cho đến khi bạn đã cân bằng máy rửa bát của mình một cách hoàn hảo.

5. Không dùng đúng chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát

Nước rửa bát thông thường là điều tối kỵ – nó tạo bọt quá nhiều và có thể dẫn đến việc máy rửa bát bị rò rỉ nước. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát. Ngay cả khi bạn đang rửa bát đĩa của mình bằng nước rửa bát  thông thường trước khi chạy qua máy rửa bát, dung dịch trên bát đĩa có thể nổi bọt và tạo áp lực lên miếng đệm cửa, khiến nó bị rò rỉ. Tránh sử dụng nước rửa bát thông thường khi rửa bát trong máy rửa bát để tránh vấn đề này.How to Fix a Bosch Dishwasher Leaking Water | Conner's Appliance

6. Máy rửa bát quá đầy

Máy rửa bát của bạn có thể lấy nhiều nước hơn mức cần thiết và không thoát nước đúng cách. Điều này sẽ đẩy nước ra khỏi máy rửa bát và sàn nhà của bạn. Bạn có thể đang gặp sự cố với chính ống thoát nước hoặc van phao không được đóng kín đúng cách. Tùy thuộc vào loại máy rửa bát bạn có, đây sẽ là thời điểm tốt để tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và / hoặc trang web của nhà sản xuất.

Các vấn đề về thiết bị có thể khiến bạn bị đau cổ, máy rửa bát bị rò rỉ nước và nước ở dưới đáy máy rửa bát có thể không nằm trong danh sách những việc yêu thích của bạn, nhưng kiên nhẫn khắc phục sự cố có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc khi đợi thợ chuyên nghiệp. dịch vụ sửa chữa để đến giải cứu của bạn.

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo