1 vài lưu ý khi dùng đồ nhựa trong máy rửa bát

Vừa qua, có nhiều anh chị  có hỏi Satos về cách sử dụng đồ nhựa trong máy rửa bát: Cách sắp xếp như thế nào? Dùng chất tẩy rửa ra sao? Chọn đồ nhựa như thế nào thì phù hợp với máy rửa bát thì phù hơp? vây nên hôm nay Satos rất vui khi được giải đáp tất cả giải đáp những thắc mắc của anh chị trong bài viết dưới đây:

Đồ nhựa trong máy rửa bát nên sắp xếp như thế nào?

Khi rửa đồ nhựa nên sắp xếp nắp ở ngăn thứ 3 cao nhất, cùng với ngăn thìa dĩa đũa. Hoặc ở tầng thứ 2, cùng với hộp nhựa.
𝐿𝑦́ 𝑑𝑜: ngăn dưới cùng áp lực nước khá mạnh kết hợp với nước nóng sẽ khiến nắp và hộp bị cong vênh, biến dạng.

Chất tẩy rửa thì nên dùng ra sao?

A/C cứ sử dụng bột rửa / viên rửa / gel rửa như bình thường. Tuy nhiên nên bổ sung nước làm bóng để hỗ trợ hơi nước trong hộp nhựa bay nhanh hơn
𝐿𝑦́ 𝑑𝑜: chất liệu nhựa dẫn nhiệt kém hơn so với các chất liệu còn lại, việc bổ sung nước làm bóng khi rửa đồ nhựa sẽ giúp đồ nhựa trong hơn, khô hơn và không bị vết nước trên bề mặt.
Lưu ý khi mua đồ nhựa để dùng trong máy rửa bát
Khi mua đồ nhựa, A/C nên chọn đồ nhựa có ký hiệu Dishwasher Safe để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cũng như bảo vệ đồ nhựa được bền.
Nên chọn chế độ rửa phù hợp
Khi rửa cùng độ nhựa, chế độ Eco hoặc Auto / Normal sẽ được khuyên dùng nhiều hơn các chế độ Intensive, Heavy hay chế độ rửa xoong.
𝐿𝑦́ 𝑑𝑜: Các hộp hoặc các nắp nhựa tương đối mỏng và dễ biến dạng ở nhiệt độ trên 65 độ. Nếu nắp nhựa bị cong vênh sẽ đóng không khít với hộp khiến tính ngăn mùi của hộp nhựa sẽ bị mất đi.
🌊 𝑩𝒊́ 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕:
Hộp nhựa nên được chặn bởi vật khác nặng hơn để tránh hộp bị bay lung tung trong quá trình rửa hoặc dùng lưới silicon chặn đồ trong máy rửa bát ạ.
( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo