Nước bóng máy rửa bát là gì? Liệu có cần sử dụng nước bóng không?

Máy rửa bát - người bạn thân thiết của chị em nội trợ trong Tết này!
Nước bóng máy rửa bát là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén bát là phun nước thật mạnh và tạo dòng xoáy để rửa các chất bẩn. Đồng thời, kết hợp với các chất làm sạch dành riêng cho máy rửa chén để làm sạch và tạo độ bóng cho chén đĩa. Có hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch, và giúp dụng cụ nhà bếp trắng sáng. Sau đó, sấy khô ngay khi vừa kết thúc quy trình rửa. Và khi bạn cho nước bóng vào trong máy, đến một thời điểm thích hợp trong quá trình rửa. Và máy sẽ tự động đưa nước bóng máy rửa bát vào trước khi tiến hành chu trình sấy khô chén đĩa.

Nước làm bóng hay còn gọi là chất trợ xả. Là một chất có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt chất lỏng mà nó được hòa tan (đối với máy rửa bát là nước).

Những lợi ích, công dụng của nước bóng máy rửa bát

Không giống như muối rửa bát chuyên dụng hay bột/viên rửa chén. Nước trợ xả không nhất thiết phải có khi dùng với máy rửa bát nhưng nó mang lại hiệu quả đáng kể như sau:

  • Làm bóng và làm khô bát đĩa, các đồ sành sứ, thủy tinh… trước khi bước vào khâu sấy khô.
  • Hạn chế các mảng bám Canxi. Từ đó làm cho những dụng cụ không bị mờ mà chúng sẽ trở nên bóng, sáng và sạch sẽ hơn. Đặc biệt là đối với chén, đĩa, dụng cụ ăn uống làm bằng thủy tinh và bạc.
  • Hỗ trợ cho quá trình sấy khô được nhanh hơn và khiến chén bát khô hoàn toàn sau khi kết thúc chu trình tẩy rửa.
  • Nhiều dòng sản phẩm với hương liệu tự nhiên giúp chén bát lưu giữ hương thơm dịu nhẹ suốt ngày dài.

Lưu ý khi sử dụng nước bóng máy rửa bát

Để nước trợ xả phát huy tối đa, đồng thời đạt được hiệu quả cao trong quá trình rửa chén bát, cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Sử dụng nước làm bóng với liều lượng phù hợp

Bạn không thể đổ nước trợ xả như muối được, mà chỉ đổ tối đa đến ký hiệu max trong ngăn chứa là khoảng 50 ml. Đồng thời lựa chọn mức tiêu hao bóng phù hợp với lượng và chất liệu của chén bát, dụng cụ ăn uống trong máy rửa bát.

2. Sử dụng kết hợp với chất nước bóng

Có thể dùng kết hợp chất trợ bóng để quá trình hong khô bát đĩa diễn ra nhanh chóng hơn và tiết kiệm điện năng.

3. Lưu ý khi nước trợ xả bị tràn trong quá trình rửa bát

Nước bóng nếu bị trào ra trong quá trình tẩy rửa có thể khiến máy rửa bát xuất hiện tình trạng lên bọt nghiêm trọng. Khi gặp tình huống này, hãy dừng chu trình tẩy rửa, mở máy rửa bát để bọt tan hết và lau đi phần nước trợ bị tràn đồng thời gài chặt nắp của ngăn đựng nước trợ xả. Sau đó, khởi động 1 chương trình rửa bất kỳ để xả nước, lặp lại cho tới khi hết bọt trong máy.

 

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo