Cách kiểm tra bát đĩa đã sạch hay chưa?

Sau khi máy rửa bát kết thúc chu trình rửa, bạn băn khoăn không biết máy rửa bát đã rửa sạch hay chưa? Satos xin chỉ cho bạn một vài mẹo sau:

? Nhìn bằng cảm quan, bạn có thể nhìn thấy các vết bẩn, vết bám còn lại trên bát đĩa. Có một số vết bám có thể cho vào trong máy để rửa lại lần sau. Có một số vết bám như lớp mỡ đóng ở nắp vung thuỷ tinh hay vết cháy két cần được xử lý bằng tay.

? Với đồ thuỷ tinh, kiểm tra độ sạch tốt nhất bằng cách soi dưới đèn hay dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu còn vết mờ hay vết bám thì nên rửa lại bạn nhé.

? Quan trọng nhất là kiểm tra xem bát đĩa đã rửa hết chất tẩy rửa chưa. Khi tay khô, bạn thấy đồ sạch bong kin kít nhưng khi tay ướt thì sờ vào nhờn nhờn. Như vậy là vẫn còn dư chất tẩy rửa trên bát đĩa bạn nhé. Bạn nên rửa lại bằng tay hay cho vào máy rửa bát bằng một chu trình ngắn và không cần bổ sung thêm bột rửa / viên rửa nữa nhé.

? Có thể dùng giấy kiểm tra độ PH để cho một ít nước vào lòng bát, test lại nước đó bằng quỳ. Anh chị sẽ thấy quỳ đổi màu xanh, nếu PH quá 9 thì là còn dư chất tẩy rửa, nếu PH dưới 9 là an toàn nha.

( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo