HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA CHO MÁY RỬA BÁT

HƯỚNG DẪN ĐỔ CÁC CHẤT TẨY RỬA VÀO MÁY RỬA BÁT
Có thể sử dụng các chất tẩy rửa vào máy rửa bát một cách tùy tiện không?
Làm thế nào để sử dụng chúng an toàn cho máy?
Cùng Satos đi tìm hiểu nhé!

1. Cấu tạo của máy rửa bát Bosch

Để biết ngăn chứa chất tẩy rửa của máy rửa bát nằm ở đâu thì đầu tiên phải tìm hiểu cấu tạo của máy rửa bát Bosch.

 1. Rổ đựng phía trên
 2. Giá đựng dao kéo
 3. Ngăn chứa chất tẩy rửa dạng viên
 4. Cánh tay phun phí trên (vòi phun)
 5. Cánh tay phun phía dưới
 6. Ngăn chứa muối rửa bát
 7. Bộ lọc
 8. Giỏ đựng vật dụng nhỏ như muỗng, dĩa,…
 9. Rổ dựng phía dưới
 10. Ngăn chứa nước trợ xả
 11. Ngăn chứa chất tẩy rửa dạng bột (bột rửa bát)
 12. Nắp đậy
 13. Bảng thông số kỹ thuật

2. Đối với máy Bosch hoặc các dòng máy rửa bát có ô chứa muối và nước làm bóng riêng. 
Satos hướng dẫn anh chị cách đổ muối làm mềm nước, nước làm bóng và bột rửa bát sinh học Satos cho máy Bosch hoặc các dòng máy rửa bát có ô chứa muối và nước làm bóng riêng.
Bột rửa Satos có vòi rót nên anh chị để nguyên bột trong túi rồi rót vào ô chứa. ( Để chống ẩm túi nilon bột Satos có 3 lớp chống ẩm và có gói chống ẩm bên trong gói bột rồi ạ) Mỗi lần rửa đổ tầm 15-18g tùy theo lượng bát đĩa và dầu mỡ ạ. Ở ô chứa có vạch 15 và 25 tương ứng vạch min, max. Anh chị căn theo vạch đó để đổ nha.
Nước bóng hữu cơ Satos mỗi lần đổ tầm 100ml, anh chị dùng được khoảng 1 tháng thì máy báo đỏ, cần bổ sung thêm ạ
Muối Satos mỗi lần đổ 1,2kg đến 1,4kg ạ. Dùng được khoảng 3-4 tháng khi nào đèn báo đỏ thì lại bổ sung ạ.
Chúc cả nhà sử dụng máy rửa bát an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

3. Sử Dụng Muối Rửa Bát 

Muối rửa bát là một dạng đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, không chứa Sắt và Cacbonat. Muối rửa bát có khả năng làm mềm nước cứng nhờ đó giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao và được bảo vệ trước tác hại của các ion gây nước cứng như Canxi, Magie..

Muối rửa bát có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục của bột rửa và làm mềm nước. Trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng. Vì vậy, việc sử dụng muối chuyên dụng cho máy rửa bát sẽ giúp loại bỏ cặn vôi trong nước và tránh hư hỏng cho máy.

Bên cạnh đó, sử dụng muối rửa bát sẽ giúp khoang máy bên trong không bị đóng cặn như trong ấm nước hoặc phích nước để lâu ngày. Máy rửa bát có sử dụng hệ thống thanh nhiệt để tạo ra dòng nước nóng để rửa bát. Cho nên để hạn chế tối đa việc vôi hóa và các cặn bám trên thành máy cũng như ở trong các bộ phận khác của máy làm giảm hiệu quả hoạt động của máy thì chúng ta phải dùng muối để làm mềm nước. Hơn nữa, nước cứng khi bị đẩy và chạm vào các bề mặt thủy tinh có thể làm xước chúng, ăn mòn các thiết bị kim loại.. Mặt khác, sau một thời gian dài sử dụng, lượng tạp chất trong máy sẽ dần kết tủa và hình thành nên những lớp mảng bám dày và phá hỏng các chi tiết máy.

Cách dùng:

Đối với các dòng máy rửa bát có ngăn đựng muối riêng biệt, người dùng mở nắp đựng muối ở dưới đáy máy ra, đổ khoảng 1kg muối hoặc hơn (tùy từng dòng máy) rồi đậy lại. Khi hết muối, máy sẽ báo hiệu bằng đèn tín hiệu nên các bạn không cần lo lắng là làm sao để biết muối đã dùng hết hay chưa.

Đối với các dòng máy rửa chén mini không có ngăn đựng muối riêng biệt, mỗi lần rửa người dùng cần cho từ 5 gam đến 10 gam muối rửa bát (rửa lần nào cho lần đấy).

4. Nước Rửa Bát 

Nước làm bóng cung cấp khả năng năng mau khô để nâng cao hiệu quả rửa bát, giúp các dụng cụ sau khi kết thúc quy trình rửa không những sạch vết bẩn mà còn khiến bát/đĩa trở nên bóng loáng kèm mùi hương dễ chịu. Nước làm bóng cung cấp khả năng khả năng làm bóng cao cấp phù hợp với mọi loại bát/đĩa bạc, thủy tinh, sứ cao cấp,… Tối ưu hóa quá trình tẩy rửa để các vật dụng nấu nướng sạch bong sáng bóng.

Nuoc_lam_bong_huu_co_Satos

Cách dùng:

Người dùng đổ khoảng 50 – 100ml nước làm bóng vào ngăn chứa nước làm bóng chuyên biệt. Lượng dung dịch này có thể dùng trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày. Trong chu trình hoạt động, máy sẽ rút nước làm bóng từ trong khoang chứa ra để làm bóng bát ở cuối chu kỳ. Khi hết nước làm bóng, máy sẽ báo bằng đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của máy.

📲Hotline Satos 0974750950 ( zalo, tin nhắn, điện thoại, messenger
🏡Số 60 TT4 khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
A/C có thể tải HDSD tiếng Việt các hãng máy Bosch, Hafele, Teka, Malloca, Texgio, Eurosun tại website của Satos.
( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo