Máy rửa bát có thể làm sạch 1 số vật dụng bạn không ngờ tới

Máy rửa bát có thể làm sạch 1 số vật dụng bạn không ngờ tới

Máy rửa bát từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em trong mỗi căn bếp gia đình. Nhưng liệu mọi người có biết, ngoài chức năng chính làm sạch các vật dụng nhà bếp như bát đĩa, xoong nồi… thì máy rửa bát còn có thể làm sạch rất nhiều những vật dụng mà ta không ngờ tới. Hãy cùng Satos đi tìm hiểu nhaaa.

1.Lồng quạt

Với tần suất sử dụng dày đặc, nhất là trong những ngày hè nóng bức, các món đồ gia dụng, thiết bị điện gia đình như quạt điện… rất dễ bám bụi và dính cặn bẩn. Hơn nữa, việc làm sạch những thiết bị này khá phức tạp khiến không ít chị em e ngại. Satos mách chị em một cách vệ sinh lồng quạt bằng máy rửa bát, chị em thử tham khảo.

Cách vệ sinh lồng quạt bằng máy rửa bát:

Với những chiếc quạt bị bám bụi sau nhiều ngày sử dụng, bước đầu ta cần tháo lồng quạt, gạt sơ bụi. Sau đó, cho trực tiếp bộ phận này vào máy rửa bát và chọn chế độ vệ sinh thông thường để làm sạch. Chỉ sau vài bước thao tác thôi, ta sẽ nhận được thành quả là những chiếc lồng quạt sáng bóng như mới.

 

2.Dép đi trong nhà

Bất kỳ loại dép nhựa, dép cao su như cross, dép xỏ ngón…  đều có thể cho vào máy rửa bát để làm sạch. Tuy nhiên, để đạt được thành quả tốt nhất, chúng ta nên làm sạch qua những đôi dép hoặc làm sạch riêng để đảm bảo vệ sinh. Tốt hơn khi đặt chúng lên giá, dốc thẳng đứng để trách tích tụ nước bẩn trong lòng dép.

3.Hoa giả 

Bạn có thể sử dụng máy rửa bát để làm sạch hoa lụa nhẹ nhàng mà thậm chí không cần sử dụng chất tẩy rửa nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo hướng dẫn của nhà sản xuất vì có nhiều loại hoa giả không thân thiện với máy rửa bát.

4.Đồ chơi nhựa, lego

Đồ chơi của trẻ bẩn rất nhanh, chúng ta cần làm sạch chúng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho trẻ nhỏ khi chơi. Nếu gia đình có nhiều đồ chơi nhỏ, dễ rơi, rớt, bạn có thể cho vào túi lưới rồi sau đó cho vào máy rửa bát. Nhưng cũng cần lưu ý đảm bảo không đặt các món đồ sử dụng pin, sạc vì các thiết bị điện tử dễ bị hỏng, chập khi tiếp xúc với nước.

5.Lưới hút mùi

Bạn chỉ cần tháo lưới lọc của máy hút mùi rồi xếp vào giàn rửa dưới của máy rửa bát, tương tự như xếp xoong nồi. Khi làm sạch chung với các vật dụng khác, nhớ phải đặt lưới hút mùi ở giàn dưới vì nếu đặt ở giàn trên thì các cặn mỡ bẩn lâu ngày lại dễ dàng rơi bám vào bát chén ở giàn dưới. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế  độ nước cao nhất và ấn bắt đầu. Việc còn lại cứ để máy rửa bát lo.

6.Luộc trứng

Luộc trứng sao??? Thật bất ngờ khi máy rửa bát có thể luộc trứng, Satos chỉ các bạn luộc như thế nào nhé

𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟏: Bỏ quả trứng 🥚vào trong lọ thuỷ tinh, đổ nước ngập trứng rồi đậy nắp kín lại
𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟐: Xếp bát đĩa vào trong máy rửa bát như bình thường, cho lọ chứa trứng vào ngăn dưới của máy rửa bát ( vì ngăn này nhiệt độ cao hơn ngăn trên)
𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟑: cho máy rửa bát chạy chế độ nhiệt độ cao nhất, 70 độ
𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 4: Hết chương trình rửa bóc trứng ra măm măm .
Nhưng đời không như là mơ, lấy trứng ra bóc thấy lòng trắng chỉ hơi sánh sánh thôi, không đặc lại tí nào. Túm lại là không ăn được. Vội vàng bỏ cả trứng và bát vào nồi cơm đang nấu để hấp nốt.

Thông tin liên hệ:

📲Hotline Ms Ngọc 0904135761 ( zalo, tin nhắn, điện thoại, messenger)
🏡Số 3 TT4 khu đô thị Văn phú, Hà Đông, Hà Nội
A/C có thể tải HDSD tiếng Việt các hãng máy Bosch, Hafele, Teka, Malloca, Texgio, Eurosun tại website của Satos.
( chưa có đánh giá )
Contact Me on Zalo